Tìm kiếm nhanh

4 cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

28/06/2023
0
Nguyễn Quý

Bàn trang điểm là một trong những nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Tuy nhiên, không ít chị em chưa biết cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao vừa tiện lợi, vừa gọn lại vừa hợp phong thủy. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách đặt bàn được các chuyên gia phong thủy cho lời khuyên trong nội dung bài viết dưới đây.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Lưu ý cách đặt bàn trang điểm trong phỏng ngủ đúng phong thủy

Nhiều chị em mua bàn trang điểm về thường để gọn vào 1 góc trống trong phòng mà không quan tâm đến phong thủy. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm, bởi vị trí đặt bàn ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy trong nhà. Cùng tham khảo 6 cách đặt bàn trang điểm chúng tôi tổng hợp sau đây:

Gương bàn trang điểm không để đối diện cửa ra vào

Gương đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ trong phong thủy, nó không chỉ dễ khiến gia chủ bị giật mình khi ngủ mà còn tổn hao phúc khí. Chưa kể đến việc, mỗi lần bước vào phòng là nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình sẽ tạo cảm giác không mấy dễ chịu cho gia chủ. Mà hầu như, bàn trang điểm nào cũng có gương, nếu đặt bàn đối diện cửa thì vô hình chung đã để gương đối diện cửa. Vì thế, hãy đặt lệch hẳn ra một bên sao cho gương không hưởng thẳng ra cửa phòng.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Lưu ý không để gương trang điểm đối diện cửa ra vào

Không đặt bàn trang điểm có mặt gương chiếu thẳng vào giường

Giường ngủ cũng giống như cửa chính, nếu để gương soi trực tiếp vào giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn. Theo thói quen, nhiều người hay nhìn vào gương khi thức hoặc khi vừa tỉnh giấc, điều đó khiến bạn có cảm giác không thực sự thoải mái trong sinh hoạt và giấc ngủ trong chính nơi mà lẽ ra bạn phải được nghỉ ngơi hàng ngày. Thậm chí một vài người còn hay tưởng tượng, suy diễn khi nhìn vào gương thường xuyên.

Có hai hướng đặt bàn trang điểm mà các chuyên gia phong thủy gợi ý:

  • Quay mặt gương theo hướng Bắc: Công danh sự nghiệp thuận lợi, làm ăn phát đạt.
  • Quay gương theo hướng Đông – Đông Nam: hướng này không ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng.

Lựa chọn bàn trang điểm theo bản mệnh

Bên cạnh sở thích, tài chính thì chọn bàn trang điểm cũng nên cân nhắc yếu tố phong thủy. Hiện có 5 hành trong hệ ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với từng mệnh của gia chủ mà lựa chọn màu sắc, chất liệu sao cho phù hợp. Ví dụ, người mệnh Mộc thì nên chọn các tông màu bàn màu nâu, đen, tránh màu ánh kim, vàng để tránh xung khắc.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc bàn trang điểm hợp với mệnh của từng người

Lựa chọn kích thước phù hợp với diện tích phòng ngủ

Ngoài những yếu tố về phong thủy trên thì kích thước bàn trang điểm cũng là tiêu chí mà bạn nên quan tâm khi lựa chọn. Nếu phòng ngủ có diện tích mà bạn lại chọn bàn có kích thước lớn sẽ gây mất cân đối cho không gian, chật chội và ngược lại. Vì thế, hãy thông minh khi lựa chọn kích thước bàn phù hợp.

Một số tiêu chí lựa chọn bàn trang điểm

Dưới đây là một vài tiêu chí lựa chọn bàn trang điểm mà nội thất Lạc Gia gợi ý cho bạn đọc áp dụng:

  • Về màu sắc: lựa chọn màu sắc đồng bộ với các nội thất khác trong phòng ngủ như giường gỗ, tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn học… Tuy nhiên, cũng đừng quên màu sắc mà bạn lựa chọn theo phong thủy nhé!
  • Về diện tích: Nếu diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn các mẫu bàn trang điểm nhỏ xinh, ghế có thể thu gọn vào bàn. Bạn có thể tham khảo các loại bàn trang điểm trong bộ sưu tập nội thất gỗ óc chó của nội thất Lạc Gia. Bàn gấp gọn, bàn che gương hoặc bàn treo tường là một số gợi ý không tồi mà chị em nên tham khảo.

cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ

Lựa chọn gương có thể xoay hoặc gập để không sửa lỗi sai phong thủy

  • Về gương: Nếu phòng ngủ của bạn không cho phép bạn lựa chọn được nhiều vị trí để gương thì có thể lựa chọn loại gương xoay, để khi dùng xong, bạn có thể quay phần gương vào tường là được. Nó giúp bạn giải quyết được những lỗi sai về phong thủy. bên cạnh gương xoay, gương gấp cũng được nhiều chị em lựa chọn. Bởi dùng xong, bạn chỉ cần gập gương xuống mặt bàn là không sợ gương chiếu trực tiếp vào giường hoặc cửa chính.
  • Về tài chính: Bạn cũng nên cân đối tài chính để lựa chọn mẫu bàn vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu và diện tích phòng ngủ.

Nội thất Lạc Gia bên cạnh cung cấp các sản phẩm nội thất cho gia đình Việt mà còn có đội ngũ tư vấn phong thủy giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm tối ưu và tiết kiệm nhất. Vì thế, ngày càng nhiều khách hàng tin tưởng chọn chúng tôi là bạn đồng hành cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy mà chúng tôi tư vấn cho bạn đọc. Nếu đang mắc phải những sai lầm trong việc bố trí bàn trang điểm, hãy thay đổi ngay. Mong rằng, những thông tin trong bài viết đã giúp ích được cho bạn đọc trong việc lựa chọn bàn trang điểm phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đọc đừng ngại liên hệ với Lạc Gia để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

>> Xem thêm:

Chat Zalo