Tìm kiếm nhanh

Có nên thuê thiết kế nội thất? Những thông tin bí ẩn bạn nên biết

18/08/2021
0
Nguyễn Quý

Có nên thuê thiết kế nội thất không? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều gia đình khi sắp và đang xây dựng nhà cửa. Một câu hỏi cũng rất khó trả lời có hay là không. Vì khi không là trong trường hợp nào và có trong trường hợp nào. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Lợi ích và bất lợi của việc tự thiết kế và thuê đơn vị thiết kế

Thiết kế và thi công nội thất là 2 giai đoạn quan trọng trong việc hoàn thiện ngôi nhà, tạo cho căn hộ của gia đình bạn có không gian đẹp, hiện đại hơn. Tuy nhiên có nên thuê thiết kế nội thất hay tự mình thiết kế đó là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm và chưa có câu trả lời chính xác.

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn Ecopark

Tự thiết kế nội thất

Tự thiết kế nội thất cho căn nhà của mình sẽ có những lợi ích và bất lợi. Vậy những lợi ích và bất lợi của tự thiết kế nội thất là gì?

  • Lợi ích của việc tự thiết kế nội thất 

Việc tự thiết kế sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn vì không phải thuê đơn vị thiết kế nội thất. Số tiền đó gia đình có thể dùng để mua các thiết bị nội thất hoặc thuê đơn vị thi công nội thất. Đặc biệt khi tự tay thiết kế nội thất cho căn nhà của chính mình. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thiết kế đúng với mục đích của gia đình bạn.

  • Bất lợi của việc tự thiết kế nội thất 

Không đơn giản nói thiết kế là có thể thiết kế ngay được. Từ ý tưởng trong đầu để đưa ra được thực tế là vô cùng khó khăn. Trong quá trình đó rất dễ xảy ra thiếu sót, sai sót, nhầm lẫn, sai khoa học, phản phong thủy…Chưa nói đến thiết kế của bạn không ăn nhập với diện tích căn nhà.

Bạn nghĩ rằng tự thiết kế sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Có thể tiết kiệm được đến số tiền hàng chục triệu đồng. Nhưng khi bạn không có kinh nghiệm thì việc thiếu hụt hay dư thừa các chi tiết, thiết bị, nguyên liệu là có thể. Từ đó gây ra việc lãng phí, chắp nối gây lãng phí và mất thẩm mỹ cho công trình.

Sofa gỗ đẹp hiện đại cho phòng khách chung cư

Thuê đơn vị thiết kế nội thất

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất cũng vậy, có những lợi ích và bất lợi riêng. Vậy lợi ích và bất lợi của việc thuê đơn vị thiết kế nội thất là gì?

  • Lợi ích của việc thuê đơn vị thiết kế nội thất

Thuê đơn vị thiết kế bạn sẽ có được bản thiết kế vô cùng chi tiết. Bản thiết kế phù hợp với diện tích căn phòng, phù hợp với yêu cầu gia chủ. Luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, khoa học và rất hợp phong thủy. Chắc chắn mang lại cho gia đình bạn không gian nội thất hoàn hảo.

Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập Ocean Park

  • Bất lợi của việc thuê đơn vị thiết kế nội thất

Bất lợi lớn nhất của việc thuê đơn vị thiết kế nội thất rõ ràng là tốn một khoản chi phí. Bất lợi nhỏ hơn có thể xảy ra đó là bạn thuê đơn vị thiết kế không đảm bảo. Bản thiết kế không đúng theo ý tưởng của gia đình bạn hoặc có một số chi tiết chưa chính xác. Mất thời gian để sửa chữa lại bản thiết kế.

Lời khuyên nên hay không nên thuê đơn vị thiết kế?

Lời khuyên nên hay không nên sẽ được dùng trong từng trường hợp 1. Chúng ta sẽ đi trả lời từng câu hỏi liên quan đến thuê đơn vị thiết kế nội thất như sau:

Có nên thuê thiết kế nội thất?

Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê thiết kế nội thất cho căn nhà của bạn. Khi thuê thiết kế nội thất bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc hoàn thiện căn nhà. Bản thiết kế có chuyên môn sẽ là điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công tiến hành thi công chuẩn hơn. Lưu ý nên chọn những công ty thiết kế nội thất uy tín trên thị trường. Có thể tham khảo các địa chỉ mà bạn bè, người quen giới thiệu.

Thiết kế nội thất chung cư Iris Garden cao cấp

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư và nhà cấp 4? 

Đối với nhà cấp 4 là nhà có kiến trúc đơn giản, diện tích hẹp. Chính vì vậy việc thuê thiết kế nội thất có thể không cần thiết. Nếu điều kiện kinh tế ổn có thể thuê đơn vị thi công là tốt nhất. Nhưng đối với nhà chung cư, nên thuê thiết kế nội thất. Vì nhà chung cư rất khó sửa chữa, nếu bạn tự thiết kế sai, cách khắc phục vô cùng khó khăn và tốn kém. Và không gian nhà chung cư thì khá hẹp, nếu không thiết kế chuẩn sẽ tạo không gian nội thất bí bách.

Thiết kế nội thất chung cư Iris Garden cao cấp

Có nên thuê thiết kế nội thất biệt thự, khách sạn?

Các công trình như biệt thự hay khách sạn đều là các công trình lớn, có giá trị. Chi phí bỏ ra xây dựng các công trình này rất lớn. Chính vì vậy không nên tiếc một phần chi phí nhỏ so với tổng chi phí mà làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đối với biệt thự hay khách sạn, nội thất vô cùng quan trọng, nó quyết định đến thẩm mỹ cả công trình. Riêng với khách sạn, nếu nội thất không đảm bảo chắc chắn hiệu quả kinh doanh của khách sạn đi xuống rất nhiều. Khách hàng đến với khách sạn, nội thất chính là vấn đề được quan tâm đầu tiên.

Nên thuê thiết kế nội thất ở đâu đẹp?

Nhắc tới dịch vụ thiết kế nội thất chắc chắn phải nói tới Nội Thất Lạc Gia. Luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế, thi công nội thất gỗ tự nhiên. Luôn cập nhật nhưng phong cách mới nhất của phương Đông, phương Tây như tân cổ điển, hiện đại, sang trọng, tối giản, Rustic, Scandinavian… Sử dụng những công cụ tiên tiến, hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế và giúp khách hàng có thể hình dung dễ nhất trên những bộ ảnh 3D chân thực nhất.

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn Ecopark

 

Thiết kế nội thất biệt thự sân vườn Ecopark

Để có một thiết kế nội thất hợp ý, khoa học, đảm bảo cả về thẩm mỹ và phong thủy. Bạn có thể tự tìm được câu trả lời cho băn khoăn có nên thuê thiết kế nội thất qua những chia sẻ trên đây. Nếu bạn muốn tìm thuê thiết kế, Lạc Gia luôn sẵn sàng phục vụ. Chắc chắn đối ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Chat Zalo