Tìm kiếm nhanh

Bật mí cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy

06/02/2021
0
Nguyễn Quý

Phòng ngủ là nơi để con người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế, không gian cần được bố trí hợp lý đảm bảo vấn đề sức khỏe cũng như phong thủy. Có như vậy, mới đem sự thuận tiện, thoải mái trong quá trình sử dụng hàng ngày. Đồng thời, mang tới tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Muốn vậy phải có cách xác định hướng giường ngủ đúng đắn và chính xác. Tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm hữu ích.

Tại sao cần phải xác định hướng giường ngủ?

Con người dành 1/3 thời gian cho việc ngủ để đảm bảo sức khỏe làm việc và học tập. Để có được giấc ngủ ngon lành, say giấc thì phải cần đến yếu tố quan trọng nhất. Đó chính là chiếc giường ngủ. Nói theo nghĩa đơn giản, giường và hướng đặt giường quyết định tới chất lượng giấc ngủ.

Chưa nói về chất lượng giường, nội dung bài viết đề cập tới cách xác định hướng giường. Nhiều trường hợp xác định hướng không đúng, nhầm vị trí dẫn tới ảnh hưởng tiêu cực. Giấc ngủ của con người sẽ bị tác động vì nó liên quan trực tiếp đến phong thủy.

Khi thiết kế phòng ngủ cần xác định hướng giường hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng ngủ cần xác định hướng giường hợp phong thủy

Bản thân gia chủ cùng các thành viên thường hay gặp ác mộng, ngủ không yên giấc. Khi ngủ thường rơi vào tình trạng li bì, mệt mỏi. Thậm chí còn bị bệnh mất ngủ đeo bám dai dẳng, sức khỏe giảm sút. Do đó, hướng giường hợp phong thủy có vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi gia đình.

Việc kê hướng giường đúng phong thủy, góp phần làm nên cuộc sống dồi dào sức khỏe. Trí tuệ và tinh thần con người minh mẫn, lưu thông, Không chỉ vậy, còn đem tới không gian nghỉ ngơi tốt lành.

Hơn nữa, khi đã xác định đâu là hướng giường thì việc đặt vị trí giường trở nên dễ dàng. Người dùng sẽ không phải loay hoay hay phân vân xem mình đã kê đúng hay chưa? Từ đó, không làm mất thời gian và công sức trong việc trang trí nội thất phòng ngủ. Nhất là đối với những người bận rộn, không có nhiều thời gian.

Cách xác định hướng giường ngủ tính từ đầu hay từ chân?

Hướng giường ngủ được tính từ đầu hay từ chân? Đây là vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng cũng gây ra nhiều sự nhầm lẫn. Nếu xác định sai ngay từ đầu thì mọi việc bố trí giường đều không đem lại kết quả. Nó không có tác dụng về mặt phong thủy và trở nên hoàn toàn vô nghĩa.

Thực tế, có vô số quan niệm khác nhau về việc đặt hướng giường ngủ. Theo Bát Trạch phong thủy thì hướng giường ngủ được tính từ chân của người ngủ. Cách xác định này khác với điều mà nhiều người vẫn nghĩ là xác định từ đầu.

Khi rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, mũi con người hấp thụ thực khí từ phía chân giường. Ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Cần định hướng giường về phương Cát để gia tăng sự may mắn cho bản mệnh. Hướng giường kỵ phương hung gây tổn hại đến sức khỏe, rủi ro, bệnh tật.

Hướng giường được xác định theo Bát Trạch phong thủy

Hướng giường được xác định theo Bát Trạch phong thủy

Lúc thức dậy, ai cũng có xu hướng là nhìn về hướng chân của giường. Do vậy, giường ngủ sẽ được quy ước phong thủy tính từ chân của người nằm. Hướng cát khí chính là sự phối hợp giữa mệnh người nằm với hướng giường. Mục đích là tạo ra các du tinh tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Diên Niên.

Gia chủ cần xem mình thuộc mệnh gì, sau đó đối chiếu với mục dưới đây:

 • Nam mệnh Khôn nên đặt giường hướng Tây Bắc hoặc Chính Tây. Mặt người nằm luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y.
 • Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, Tây Nam sinh khí.
 • Nam mệnh Càn đặt vị trí giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam.
 • Nam mệnh Đoài thì đặt giường hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.
 • Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông hoặc Đông Nam.
 • Nam mệnh Ly có hướng Đông là kê giường thích hợp nhất.
 • Nam mệnh Chấn nên chọn hướng Bắc hoặc Nam để kê giường thu sinh khí.
 • Nam mệnh Tốn có 2 hướng để kê giường tốt là hướng Bắc hoặc hướng Nam.

>> Xem thêm: Combo nội thất phòng cưới gỗ tự nhiên hiện đại giá rẻ

Một số lưu ý bắt buộc trong cách xác định hướng giường ngủ 

Sau đây là một số chú ý cốt lõi mà các gia chủ bắt buộc phải nắm được. Những điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, tích tụ ám khí, trở ngại về mọi mặt.

Giường ngủ không đặt hướng thẳng ra cửa chính

Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Phòng ngủ là nơi riêng tư dùng để ngủ nghỉ, được đặt ở những nơi kín đáo. Nếu đối diện với cửa chính sẽ mất đi sự riêng tư vốn có. Người từ phía bên ngoài có thể nhìn vào bên trong, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Tuyệt đối không đặt vị trí giường ngủ hướng cửa chính

Tuyệt đối không đặt vị trí giường ngủ hướng cửa chính

Đầu giường hướng thẳng ra cửa chính còn thuộc loại “Hung khí xung” trong phong thủy. Nó gây ra hiện tượng mất ngủ, hoảng hốt, trí nhớ giảm sút, tinh thần bất an.

Cách hóa giải là sắp xếp lại vị trí đầu giường. Trường hợp bất khả kháng không thể xê dịch có thể đặt một tấm bình phong ngăn cách. Vị trí đặt là giữa cửa phòng với đầu giường. Hoặc đan giấy kính lọc phản quang, mắc rèm che cho đầu giường.

Đầu giường ngủ kỵ không có điểm tựa

Trường hợp đầu giường ngủ không có điểm tựa gọi là điềm “Hung cô đơn”. Chẳng hạn như không kê sát vào tường hoặc tủ. Gia chủ sẽ gặp những vấn đề tiêu cực, cảm giác trống trải cô đơn. Không có quý nhân phù trợ, công việc và cuộc sống dẫn tới bế tắc.

Giường ngủ không có điểm tựa gây bất lợi về mặt phong thủy

Giường ngủ không có điểm tựa gây bất lợi về mặt phong thủy

Khi ngủ đầu giường có chỗ dựa rất dễ gây ra cảm giác bất an trong lòng. Cảm xúc con người luôn bị chi phối sinh ra các phản ứng tiêu cực. Ví dụ như giấc ngủ không sâu, chập chờn, mệt mỏi, hay cáu gắt với người khác.

Đầu giường nên kê sát vào tường đem lại cảm giác an toàn, vững chãi cho gia chủ. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài, khiến bạn ngủ ngon giấc hơn.

Đầu giường không đặt nằm dưới dầm, xà ngang

Giường ngủ kê dưới dầm ngang gây nên cảm giác bị đèn nén, bí bách và ngộp thở. Trong phong thủy được gọi là “hung hình”. Dù xà ngang được bố trí bất kỳ bên nào cũng đều gây tác động không tốt tới con người.

Nếu xà ngang vắt qua đầu giường khiến bạn thường xuyên đau mỏi đầu. Tính cách cũng bị tác động dần thay đổi, trở nên khô khan, nóng nảy. Biện pháp hóa giải cho trường hợp này là kê lại vị trí giường để tránh xà ngang đè lên. Hay tiến hành làm trần thạch cao để phá bỏ đi phần xà ngang bên trên.

Đầu giường không kê sát bếp và đối diện phòng vệ sinh

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp, gia chủ không nên bố trí giường sát vào tường bếp lò. Bởi bếp lò tượng trưng cho “hỏa”, mà hỏa thêm hỏa gây hại về sức khỏe. Nhất là các bệnh về tim, gan. Người nằm sẽ trở nên gắt gỏng, bức xúc trong mọi vấn đề cuộc sống.

Giường kỵ kê sát bếp và thẳng đối diện nhà vệ sinh

Giường kỵ kê sát bếp và thẳng đối diện nhà vệ sinh

Ngoài ra, tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây là một trong những điều tối kỵ không nên mắc phải. Nếu không sẽ dẫn tới những tác động xấu về mặt phong thủy. Nguồn tạp khí, âm khí từ nhà vệ sinh sẽ làm gia chủ khó chịu, tinh thần giảm sút, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc.

Cũng cần lưu ý thêm rằng, giường ngủ không đặt quá sát với tường nhà vệ sinh. Vì sẽ tăng thêm nguồn ám khí đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe. Tình huống không thể kê giường vào vị trí khác.

Giải pháp hóa giải là bạn có thể đặt một chậu cây phong thủy. Chúng sẽ giúp giảm âm khí, tạo và hút được khí ẩm, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Gia chủ cũng có thể đóng kín cửa nhà vệ sinh và sử dụng thông gió để giảm mùi tạp khí.

Không được đặt gương đối diện với giường ngủ

Việc đặt gương phía đối diện với giường ngủ là một điều cần phải tránh. Gương là vật dụng dùng để phản xạ sát khí xông vào trong phong thủy. Bất kể là loại gương gì, gương lồi hay bát quái cũng không được để chiếu thẳng vào đầu giường.

Vào ban đêm, sẽ dễ bị giật mình và sợ hãi khi nhìn thấy chính mình trong gương. Vị trí đặt gương cũng gây ra cảm giác bất an, hoảng hốt hay gặp phải những ác mộng. Cách hóa giải là đặt gương phía bên trong tủ quần áo để tránh đối diện vào giường.

Hướng giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Giường ngủ được đặt ở dưới chân cầu thang là điều cần phải tránh. Ngay cả cầu thang được làm bên ngoài phòng. Nếu hướng giường bị ép đỉnh sẽ mang tới những điều không may mắn, xui rủi. Mỗi khi bước chân lên xuống cầu thang cũng đủ làm chúng ta khó chịu.

Giường ngủ bị cầu thang ép đỉnh đem lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực

Giường ngủ bị cầu thang ép đỉnh đem lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực

Có 3 cách hóa giải nếu phạm phải trường hợp cấm kỵ này như sau:

 • Xê dịch đầu giường để tránh xà ngang. Gia chủ có thể đặt tủ, giá sách tránh đầu giường không trống trải, tiết kiệm được không gian.
 • Nếu không thể xê dịch được có thể dùng phương pháp che. Đó là sử dụng tấm trần giả để che xà ngang, giảm áp lực về mặt tâm lý.
 • Có thể đổi giường ngủ thành giường hai tầng. Tầng phía trên dùng để chăn đệm, còn tầng dưới để ngủ nghỉ. Với cách này thì chăn đệm tầng trên sẽ chịu những áp lực, đè nén do xà ngang ép xuống.

Trên đây là những chia sẻ về cách xác định hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất. Hi vọng các gia chủ sẽ trang bị những kinh nghiệm để áp dụng thành công vào phòng ngủ nhà mình. Các bạn cũng nên nhớ rằng, dù nhà ở hay nhà thuê cũng cần có hướng giường đúng để chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đến với Nội Thất Lạc Gia, khách hàng không chỉ được sở hữu những sản phẩm nội thất bền đẹp. Điều đặc biệt là được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình về phong thủy phòng ngủ. Cách xác định hướng giường ngủ khoa học và những điều cấm kỵ khi kê giường.

Các gia chủ sẽ sở hữu những mẫu nội thất tốt nhất, lại được tư vấn bố trí sản phẩm phù hợp phong thủy và thẩm mỹ. Nội Thất Lạc Gia tự hào là đơn vị thiết kế nội thất biệt thự gỗ óc chó và thi công nội thất gỗ uy tín trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm giường ngủ tại đây có mẫu mã, kiểu dáng, kích thước và chất liệu đa dạng.

Chúng tôi cam kết về chất lượng và bảo hành chu đáo, chuyên nghiệp cho mọi sản phẩm. Ngôi nhà của bạn sẽ thêm phần sang trọng và ấm cúng hơn. Lạc Gia luôn đồng hành nâng cánh cho những giấc ngủ tràn đầy hạnh phúc của mỗi gia đình. Liên hệ Hotline: 0966 555 355 – 0836 555 355 để chúng tôi được hân hạnh phục vụ bạn!

Chat Zalo